Những mẹo hay giữ thực phẩm tươi lâu, không bị mất chất dinh dưỡng

Những mẹo hay giữ thực phẩm tươi lâu, không bị mất chất dinh dưỡng

Bảo quản thực phẩm không đúng cách có nghĩa là bạn đang làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm và hủy hoại môi trường. Tham khảo những cách bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn và ngăn chặn vi khuẩn.

Ngâm giấm
Đối với những loại quả mọng nước, việc rửa sạch hoa quả và ngâm giấm theo tỷ lệ 3 nước, 1 giấm sẽ giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Bởi các axit axelic trong giấm sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và bào tử nấm mốc trên quả, giữ cho chúng tươi lâu hơn. Tuy nhiên sau khi ngâm hoa quả, bạn nên để ráo nước và bảo quản trong túi bảo quản thực phẩm.
Đặt trong những túi bảo quản riêng
Với các loại củ quả như hành tây, khoai tây, khoai lang… bạn nên bảo quản riêng bằng những loại túi khác nhau. Bởi một số chất trong củ quả khác nhau khi được bảo quản cùng nhau sẽ gây phản ứng hóa học khiến thực phẩm nhanh bị hỏng.
Đóng gói rau xanh
Trước khi bảo quản các loại rau xanh trong tủ lạnh, để tránh tình trạng rau bị dập nát, thôi, cháy đông… bạn nên loại bỏ những lá bị hỏng, dùng khăn giấy quấn rau để hút độ ẩm và sử dụng máy hút chân không. Bởi độ ẩm quá mức sẽ khiến lá rau nhanh hỏng, thối.
Không bảo quản cà chua trong tủ lạnh
Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ phá vỡ kết cấu và làm thay đổi hương vị của chúng. Đồng thời, điều này cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của cà chua. Bạn chỉ nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ thường, tránh những nơi nắng nóng, hay ẩm mốc và đặt núm quả cà chua hướng lên trên khi bảo quản.
Sử dụng máy hút chân không

Sử dụng máy hút chân không là giải pháp bảo quản thực phẩm đúng cách, ngăn chặn vi khuẩn phát triển và giúp thực phẩm tươi lâu hơn, tránh thất thoát chất dinh dưỡng. Trước khi cho thực phẩm vào trong tủ lạnh để bảo quản, bạn chỉ cần đóng gói vào túi bảo quản thực phẩm và hút chân không bằng máy hút chân không.


Công ty TNHH Thương Mại và Truyền Thông Hà Linh là Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng chính hãng với các thương hiệu nổi tiếng như Sunhouse, LivingCook, Asanzo, Panasonic, Media …

Để phục vụ Quý khách hàng tốt nhất, Chúng tôi xin cam kết các nội dung sau:

  1. Tất cả hàng hoá đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch, chính hãng từ các nhà sản xuất.
  2. Tuyệt đối không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  3. Hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm bán ra nếu sản phẩm bán ra không đúng cam kết, thông số kỹ thuật, nguồn gốc xuất xứ.
  4. Hàng hoá bán ra được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  5. Chúng tôi không ngừng cải tiến dịch vụ để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng ưng ý nhất.